du hoc New Zealand

Điều kiện để được đi du học new zealand là gì?

Được biết đến là một đất nước yên bình và xinh đẹp với một nền giáo dục tiên tiến và chi phí khá rẻ so với nhiều nước khác. Du học New Zealand trở thành đề tài và ước mơ của nhiều em học sinh. Vậy để có thể được sang New Zealand du học cần có những điều kiện gì?

du hoc New Zealand

Điều kiện chung của du học New Zealand

Trong những năm gần đây, được New Zealand trở thành một đề tài được quan tâm bởi rất nhiều trường uy tín, chất lượng lại giá rẻ. Vậy để được đi du học New Zealand 2018 cần có những điều kiện như sau:

– Trình độ ngoại ngữ

Thứ nhất để có thể được du học New Zealand người xin đi du học cần phải có trình độ giao tiếp phổ thông hoặc các chứng chỉ tiếng anh IELTS hay TOEFT để thuận lợi hơn cho việc xin du học

– Chứng minh tài chính

Người muốn được đi du học tại New Zealand ngoài trình độ tiếng anh còn phải có đầy đủ giấy tờ chứng mình về khả năng tài chính, các giấy tờ này phải được dịch thuật và công chứng xác nhận.

Vì đây được xem là một giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin du học. Vậy để xin visa thành công bạn phải có giấy tờ chứng minh sở hữu ít nhất 20.000 USD.

–   Trình độ văn hóa

Khác với các du học sinh tại các nước khác, đại học New Zealand cũng không đòi hỏi quá cao về trình độ, văn hóa của người xin du học. Tuy nhiên để được du học New Zealand bạn phải đạt trình độ văn hóa từ lớp 6 trở lên với học lực trung bình, bên cạnh đó bạn phải chứng minh được quá trình học tập liên tục không bị ngắt quãng.

2.Điều kiện để được đi du học New Zealand bậc dự bị

Ở tại New Zealand hầu hết các trường đại học ở đây đều có chương trình dự bị đại học. Chính vì vậy để đi học du New Zealand bạn chỉ cần có trình độ văn hóa lớp 11 trở lên cũng như IELTS 5.5 là có thể tham gia ngay chương trình của New Zealand.

Ngoài ra một điểm đặc biệt khi xin du học tại New Zealand là bạn có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi bước vào chương trình dự bị.

3.Điều kiện để du học New Zealand bậc sau đại học.

Là một đất nước giao tiếp bằng tiếng anh, vì vậy chắc chắn để có thể tham gia chương trình bậc sau đại học tại New Zealand bạn cần phải có một vốn ngoại ngữ tốt với bằng IELTS từ 6.0 đến 6.5.

Khác với các bậc đại học khác, khi sinh viên du học đăng ký bậc sau đại học, sẽ chỉ đóng học phí chương trình tiến sĩ bằng với mức học phí của các sinh viên bản xứ. Chính vì vậy đây được xem là một điểm cộng hấp dẫn khi chọn du học New Zealand.

Ngoài các chương trình du học New Zealand trước va sau đại học bạn cũng có thể tham gia chương trình học bổng chính phủ New Zealand , bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký những xuất học bổng mà chính phủ dành cho các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt nam.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn nắm được những điều kiện cần thiết để tiếp bước trên con đường học vấn của mình nhé.


du hoc ha lan

Làm thêm khi du học Hà Lan cần lưu ý những gì?

Hà Lan là một đất nước hội tụ những trường Đại học danh giá và lâu đời trên thế giới. Du học Hà Lan không chỉ giúp sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp mà còn giúp họ trau dồi được những kiến thức quý báu và có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc sau khóa học. Trong thời gian học tập tại đây, các du học sinh Hà Lan luôn muốn tìm kiếm những cơ hội làm thêm để họ tích lũy kinh nghiệm, phát triển mối quan hệ, trau dồi ngôn ngữ và giảm bớt được một phần chi phí sinh hoạt. Vậy để tránh bị phạt và hủy visa làm thêm khi du học Hà Lan cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc ha lan

  1. Du học Hà Lan bắt buộc phải xin giấy phép lao động

Tùy vào xuất phát điểm của những du học sinh mà bạn phải tuân thủ theo những quy định khác nhau. Đối với những sinh viên nằm trong cộng đồng cung châu Âu (ngoại trừ Crotia) thì có quyền được làm thêm và không cần phải xin giấy phép lao động. Những sinh viên này cũng không bị giới hạn số giờ làm việc mỗi tuần.

Đối với những sinh viên du học hà lan 2018 thuộc các khu vực ngoài Châu Âu muốn làm thêm thì bắt buộc phải xin giấy phép lao động. Để xin được giấy phép lao động bạn chỉ cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng học tập ở trường và bản sao giấy phép cư trú. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ cấp cho bạn giấy phép làm việc, thời gian làm việc của sinh viên du học Hà Lan là tối đa 10 giờ/tuần trong suốt năm học.

Có trường hợp những du học sinh không cần phải xin giấy phép làm việc nếu họ đang trong quá trình thực tập và công việc họ làm nằm trong khóa học. Lúc này chủ doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và ký kết hợp đồng với sinh viên mà không cần phải thông qua giấy phép.

  1. Sinh viên du học Hà Lan cần phải mua bảo hiểm khi làm thêm

Đây là một điều bắt buộc nếu du học sinh muốn làm thêm tại Hà Lan. Bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi bạn gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe trong quá trình lao động. Nếu sinh viên du học Hà Lan sử dụng những bảo hiểm không đúng quy định sẽ bị phạt rất nặng.

  1. Sinh viên du học Hà Lan khi làm thêm cần nộp thuế thu nhập và an ninh xã hội

Bất kỳ khoản tiền nào bạn kiếm được trong quá trình học tập, kể cả học bổng tại Hà Lan đều phải nộp thuế thu nhập. Mỗi tháng sinh viên du học Hà Lan khi làm thêm cần phải đóng thuế an ninh xã hội. Mức thuế này sẽ được sử dụng để chi trả trong trường hợp bạn gặp tai nạn lao động hay gặp sự cô. Thuế này chiếm tới 1/3 thu nhập.

  1. Du học Hà Lan tìm việc làm thêm ở đâu?

Tại Hà Lan có khá nhiều công ty giới thiệu việc làm, còn được gọi là uitzendbureaus. Trong đó có hai công ty phổ biến được biết đến đó là Randstad và Undutchables. Bạn có thể liên hệ tới hai địa chỉ này để được giúp đỡ trong quá trình học tập tại đây.

Sinh viên du học Hà Lan muốn tìm việc làm thêm cần đặc biệt lưu ý những điều trên nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Để biết thêm các thông tin về du học Hà Lan, bạn có thể tham khảo thông tin trên website: http://avatelecom.vn/du-hoc/ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.


du hoc my

Du học Mỹ – những điều cần biết về văn hóa Mỹ trước khi đi du học

Nói đến nước Mỹ là nói đến một nền văn hóa đa sắc tộc. Một nền văn hóa phương Tây được hình hành từ những dòng người di cư Tây Âu. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho các sinh viên du học Mỹ, đặc biệt là du học sinh Việt Nam nơi có nền văn hóa Phương Đông khác biệt.

Để có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường mới bạn cần lưu ý tới những nét đặc biệt của văn hóa nơi đây.

Vài nét nổi bật trong văn hóa ứng xử tại Mỹ

Đến với một đất nước xa lạ, bạn sẽ không thể tránh khỏi những giây phút bỡ ngỡ. Nếu như bạn bắt gặp một lời hỏi thăm giúp đỡ từ người Mỹ thì đừng quá ngạc nhiên, người dân tại đây luôn thân thiện với khách nước ngoài nhất là sinh viên tư vấn du học mỹ uy tín. Đây chính là nét văn hóa phổ biến của đất nước này.

du hoc my

Bên cạnh đó, người Mỹ luôn coi trọng sự thẳng thắn và đề cao thái độ lịch sự trong giao tiếp hay ứng xử. Bạn sẽ luôn được nghe thấy tiếng cảm ơn hay xin lỗi tại các địa điểm công cộng như xe buýt, nhà hàng hay siêu thị,..hầu như không hề có tiếng cãi vã hay to tiếng mà thay vào đó là những tiếng cười nói vui vẻ và lịch sự.

Thú vị thay, ngoài những tòa cao ốc tráng lệ, nước Mỹ có rất nhiều thành phố chan hòa với thiên hiên. Hơn hết, cách cư xử của người dân Mỹ đối với thiên nhiên cũng cho ta một bài học hay. Nơi đây mọi hay vi liên quan đến săn bắt hay gây nguy hại cho thú rừng, động vật hoang giã đều bị xử phạt rất nặng. Ngay cả hành vi giẫm đạp lên hoa cỏ cho dù bạn vô tình hay cố ý đều bị lên án gay gắt, có khi bạn sẽ phải tốn một khoản tiền lớn cho công tác phục hồi.

Có lẽ điều làm tôi khâm phục và ngưỡng mộ nhất chính là cách ứng xử khi tham gia giao thông của cư dân Mỹ. Mọi tuyến đường đều không có bóng dáng của các chiến sĩ công an nhưng người dân luôn chấp hành tuyệt đối luật lệ giao thông như là một nét văn hóa của người lái xe.

Du học Mỹ – những điều bạn nên tránh

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa khác nhau luôn có những điều kiêng kỵ mà sinh viên du học hè mỹ 2018 nên tránh. Người Mỹ không thích bị hỏi tuổi hay tiền lương. Họ sẽ cho rằng bạn thiếu lịch sự và tế nhị nếu như bạn cứ cố gắng nói về điều đó.

Trong giao tiếp hay đối thoại, bạn nên tránh việc đứng quá gần hay có những hành động, cử chỉ nói năng nhỏ nhẹ, e thẹn . Vì những hành động đó được coi là người yếu đuối, không có quyền hành – một điều tối kỵ đối với một quốc gia đề cao nhân quyền như Mỹ.

Khi đến nhà hàng hay quán ăn, bạn nên chuẩn bị tiền tip/bor (tiền boa) bởi lẽ bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng đến nó đấy. Hầu hết, các nhà hàng ở Mỹ không tính tiền dịch vụ vào hóa đơn. Do đó, các khách hàng đều phải để lại tiền tip/bor cho người phục vụ. Thông thường người ta sẽ để lại 15% tổng số tiền thanh toán của hóa đơn. Có thể nhiều hơn hay ít hơn tùy thuộc vào chất lượng phục vụ theo đánh giá của từng khách hàng.

Hãy trang bị cho những những kiến thức cần thiết để có thể hòa nhập nhanh chóng vào nền văn hóa hiện đại này nhé!

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my/danh-sach-truong-thpt-my-public-school-995.html


du hoc tay ban nha

Có được làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha hay không?

Kính chào các anh chị của chuyên mục giải đáp,

Em là Lê Phương Anh, năm nay 18 tuổi và em đang chuẩn bị đi du học Tây Ban Nha. Em lựa chọn Tây Ban Nha bởi vì chất lượng giáo dục ở đây rất nổi tiếng trên thế giới và chi phí cũng khá tiết kiệm so với nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên do gia đình em không phải dư dả và em đi du học Tây Ban Nha tự túc nên càng cần tính toán kỹ hơn về kinh tế. Em rất muốn đi làm thêm sau khi sang đó du học và kiếm thêm thu nhập nhưng em không rõ mình là người nước ngoài đến đó học thì có được đi làm thêm không, có dễ dàng kiếm được việc làm không. Em rất mong được các anh chị giải đáp và đưa ra lời khuyên giúp em, em chân thành cảm ơn ạ.

du hoc tay ban nha

Chào Phương Anh,

Trước tiên chúng tôi chúc mừng Phương Anh vì cơ hội học tập vô cùng tuyệt vời của em, đó chính là du học ở đất nước Tây Ban Nha nổi tiếng. Đúng như em nói, chất lượng giáo dục ở đây rất tuyệt vời và cũng là một trong số những đất nước có nền kinh tế phát triển và có những chính sách ưu ái đối với du học sinh các nước. Chi phí ở đây mặc dù rẻ nhưng so với nước ta thì cũng đắt đỏ hơn và đòi hỏi sự đầu tư cao hơn, vì thế các em cũng cần chuẩn bị thật kỹ càng về kinh tế.

Trờ lại với câu hỏi của em, để có thể trang trải cuộc sống khi đi du học tây ban nha 2018 thì làm thêm là sự lựa chọn của khá nhiều các bạn du học sinh. Và câu trả lời là các bạn du học sinh có được đi làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha em nhé. Thậm chí còn có rất nhiều những công việc làm thêm để các em có thể lựa chọn, như dạy tiếng Anh, phục vụ nhà hàng … nếu vốn ngoại ngữ của em tốt. Hoặc một số công việc đơn giản hơn không cần quá nhiều ngoại ngữ như công việc chân tay, đưa đón trẻ em, giúp việc, phụ việc trong các cửa hàng… Nhiều bạn sinh viên khéo léo kết hợp đến 2 công việc làm thêm cùng một lúc để mang lại thu nhập rủng rỉnh cho chi tiêu nữa. Nên em không cần quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm thêm ở Tây Ban Nha em nhé, có rất nhiều cơ hội việc làm cho em lựa chọn. Thế nhưng, chúng tôi vẫn nên nhắc nhở em Phương Anh rằng mục đích chính của chuyến du học Tây Ban Nha của em chắc hẳn phải là tích lũy kiến thức và có được một tấm bằng thật giá trị, thế nên mặc dù đi làm thêm để có thêm thu nhập thì em vẫn cần phải cân đối với việc học của mình. Hãy đảm bảo đủ số tiết theo chương trinh học cũng như kết quả học tập của mình Phương Anh nhé. Ngoài ra em hoàn toàn có thể xin một số công việc thực tập có lương theo chuyên ngành sau khi đảm bảo được các yêu cầu của nhà trường. Chúng tôi chúc em Phương Anh có thật nhiều sức khỏe và có một chuyến du học Tây Ban Nha may mắn, thành công và mang lại giá trị tuyệt vời.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au


du hoc canada

Ngành nghề nào dễ xin việc nhất khi du học Canada

Trong những năm gần đây, du học Canada nổi lên là một địa điểm du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục sánh ngang với các quốc gia như Anh, Mỹ nhưng chi phí du học lại rẻ hơn. Bởi vậy mà lộ trình học để định cư Canada nhanh nhất, dễ nhất đã được không ít phụ huynh, sinh viên quan tâm. Cũng có rất nhiều bạn muốn làm việc, định cư Canada sau khi học xong. Vậy ngành nghề nào dễ xin việc nhất khi du học Canada?

Quản lý tài chính (Financial Administrator)

Quản lý tài chính là công việc cần tới nguồn lực lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm. Theo dữ liệu của chính phủ Canada thì gần 70% các nhà quản lý tài chính có mức thu nhập trên $50.000 mỗi năm. Nếu làm trong bộ phận kiểm toán thì mức lương cho vị trí này tại một số công ty lớn có thể vượt trên $100.000 mỗi năm. Vai trò của người quản lý tài chính này cũng rất khác nhau tùy thuộc vào công việc trong phòng bạn mà bạn làm việc.

du hoc canada

Quản lý khai thác và lâm nghiệp (Mining & Forestry Manager)

Quản lý và khai thác lâm nghiệp là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này được tuyển chọn kỹ lưỡng nên chiếm một con số không nhiều. Hiện nay, quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada. Quản lý khai thác và lâm nghiệp chịu trách nhiệm quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên từ khai thác mỏ tới khai thác lâm nghiệp. Họ sẽ chịu quản lý tất cả các công việc từ khai thác, sản xuất cho tới thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn.

Với việc sử dụng và vận hành các thiết bị cực kỳ phức tạp và tiên tiến thì đòi hỏi người lao động trong nghề này phải có đầy đủ kiến thức kỹ thuật chuyên môn cùng với các kỹ năng mềm cần thiết để quản trị con người và công việc. Và đây là một trong những ngành dễ xin việc khi du học canada 2018 bạn nên biết

Thống kê viên và Kiểm toán viên (Statistician & Actuary)

Nếu bạn bạn là những người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc tính toán thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Thống kê viên và Kiểm toán viên chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000 và mức lương trung bình đạt tới $89.600.

Sự “bùng nổ” của dữ liệu sản xuất trong nền kinh tế số đã dẫn đến nhu cầu tăng lên của những chuyên gia phân tích dữ liệu. Họ là những người có thể nhận định, đưa ra những kết luận cho nền kinh tế thông qua những con số và những dữ liệu rắc rối, đưa ra được những rủi ro trong đó.

Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Với mức lương giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất tại Canada.