du hoc my

Du học Mỹ – những điều cần biết về văn hóa Mỹ trước khi đi du học

Nói đến nước Mỹ là nói đến một nền văn hóa đa sắc tộc. Một nền văn hóa phương Tây được hình hành từ những dòng người di cư Tây Âu. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho các sinh viên du học Mỹ, đặc biệt là du học sinh Việt Nam nơi có nền văn hóa Phương Đông khác biệt.

Để có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường mới bạn cần lưu ý tới những nét đặc biệt của văn hóa nơi đây.

Vài nét nổi bật trong văn hóa ứng xử tại Mỹ

Đến với một đất nước xa lạ, bạn sẽ không thể tránh khỏi những giây phút bỡ ngỡ. Nếu như bạn bắt gặp một lời hỏi thăm giúp đỡ từ người Mỹ thì đừng quá ngạc nhiên, người dân tại đây luôn thân thiện với khách nước ngoài nhất là sinh viên tư vấn du học mỹ uy tín. Đây chính là nét văn hóa phổ biến của đất nước này.

du hoc my

Bên cạnh đó, người Mỹ luôn coi trọng sự thẳng thắn và đề cao thái độ lịch sự trong giao tiếp hay ứng xử. Bạn sẽ luôn được nghe thấy tiếng cảm ơn hay xin lỗi tại các địa điểm công cộng như xe buýt, nhà hàng hay siêu thị,..hầu như không hề có tiếng cãi vã hay to tiếng mà thay vào đó là những tiếng cười nói vui vẻ và lịch sự.

Thú vị thay, ngoài những tòa cao ốc tráng lệ, nước Mỹ có rất nhiều thành phố chan hòa với thiên hiên. Hơn hết, cách cư xử của người dân Mỹ đối với thiên nhiên cũng cho ta một bài học hay. Nơi đây mọi hay vi liên quan đến săn bắt hay gây nguy hại cho thú rừng, động vật hoang giã đều bị xử phạt rất nặng. Ngay cả hành vi giẫm đạp lên hoa cỏ cho dù bạn vô tình hay cố ý đều bị lên án gay gắt, có khi bạn sẽ phải tốn một khoản tiền lớn cho công tác phục hồi.

Có lẽ điều làm tôi khâm phục và ngưỡng mộ nhất chính là cách ứng xử khi tham gia giao thông của cư dân Mỹ. Mọi tuyến đường đều không có bóng dáng của các chiến sĩ công an nhưng người dân luôn chấp hành tuyệt đối luật lệ giao thông như là một nét văn hóa của người lái xe.

Du học Mỹ – những điều bạn nên tránh

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa khác nhau luôn có những điều kiêng kỵ mà sinh viên du học hè mỹ 2018 nên tránh. Người Mỹ không thích bị hỏi tuổi hay tiền lương. Họ sẽ cho rằng bạn thiếu lịch sự và tế nhị nếu như bạn cứ cố gắng nói về điều đó.

Trong giao tiếp hay đối thoại, bạn nên tránh việc đứng quá gần hay có những hành động, cử chỉ nói năng nhỏ nhẹ, e thẹn . Vì những hành động đó được coi là người yếu đuối, không có quyền hành – một điều tối kỵ đối với một quốc gia đề cao nhân quyền như Mỹ.

Khi đến nhà hàng hay quán ăn, bạn nên chuẩn bị tiền tip/bor (tiền boa) bởi lẽ bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng đến nó đấy. Hầu hết, các nhà hàng ở Mỹ không tính tiền dịch vụ vào hóa đơn. Do đó, các khách hàng đều phải để lại tiền tip/bor cho người phục vụ. Thông thường người ta sẽ để lại 15% tổng số tiền thanh toán của hóa đơn. Có thể nhiều hơn hay ít hơn tùy thuộc vào chất lượng phục vụ theo đánh giá của từng khách hàng.

Hãy trang bị cho những những kiến thức cần thiết để có thể hòa nhập nhanh chóng vào nền văn hóa hiện đại này nhé!

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my/danh-sach-truong-thpt-my-public-school-995.html

Giá máy lạnh LG inverter 1hp 2 chiều rẻ nhất
Làm thêm khi du học Hà Lan cần lưu ý những gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *