du hoc ha lan

Làm thêm khi du học Hà Lan cần lưu ý những gì?

Hà Lan là một đất nước hội tụ những trường Đại học danh giá và lâu đời trên thế giới. Du học Hà Lan không chỉ giúp sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp mà còn giúp họ trau dồi được những kiến thức quý báu và có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc sau khóa học. Trong thời gian học tập tại đây, các du học sinh Hà Lan luôn muốn tìm kiếm những cơ hội làm thêm để họ tích lũy kinh nghiệm, phát triển mối quan hệ, trau dồi ngôn ngữ và giảm bớt được một phần chi phí sinh hoạt. Vậy để tránh bị phạt và hủy visa làm thêm khi du học Hà Lan cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc ha lan

  1. Du học Hà Lan bắt buộc phải xin giấy phép lao động

Tùy vào xuất phát điểm của những du học sinh mà bạn phải tuân thủ theo những quy định khác nhau. Đối với những sinh viên nằm trong cộng đồng cung châu Âu (ngoại trừ Crotia) thì có quyền được làm thêm và không cần phải xin giấy phép lao động. Những sinh viên này cũng không bị giới hạn số giờ làm việc mỗi tuần.

Đối với những sinh viên du học hà lan 2018 thuộc các khu vực ngoài Châu Âu muốn làm thêm thì bắt buộc phải xin giấy phép lao động. Để xin được giấy phép lao động bạn chỉ cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng học tập ở trường và bản sao giấy phép cư trú. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ cấp cho bạn giấy phép làm việc, thời gian làm việc của sinh viên du học Hà Lan là tối đa 10 giờ/tuần trong suốt năm học.

Có trường hợp những du học sinh không cần phải xin giấy phép làm việc nếu họ đang trong quá trình thực tập và công việc họ làm nằm trong khóa học. Lúc này chủ doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và ký kết hợp đồng với sinh viên mà không cần phải thông qua giấy phép.

  1. Sinh viên du học Hà Lan cần phải mua bảo hiểm khi làm thêm

Đây là một điều bắt buộc nếu du học sinh muốn làm thêm tại Hà Lan. Bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi bạn gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe trong quá trình lao động. Nếu sinh viên du học Hà Lan sử dụng những bảo hiểm không đúng quy định sẽ bị phạt rất nặng.

  1. Sinh viên du học Hà Lan khi làm thêm cần nộp thuế thu nhập và an ninh xã hội

Bất kỳ khoản tiền nào bạn kiếm được trong quá trình học tập, kể cả học bổng tại Hà Lan đều phải nộp thuế thu nhập. Mỗi tháng sinh viên du học Hà Lan khi làm thêm cần phải đóng thuế an ninh xã hội. Mức thuế này sẽ được sử dụng để chi trả trong trường hợp bạn gặp tai nạn lao động hay gặp sự cô. Thuế này chiếm tới 1/3 thu nhập.

  1. Du học Hà Lan tìm việc làm thêm ở đâu?

Tại Hà Lan có khá nhiều công ty giới thiệu việc làm, còn được gọi là uitzendbureaus. Trong đó có hai công ty phổ biến được biết đến đó là Randstad và Undutchables. Bạn có thể liên hệ tới hai địa chỉ này để được giúp đỡ trong quá trình học tập tại đây.

Sinh viên du học Hà Lan muốn tìm việc làm thêm cần đặc biệt lưu ý những điều trên nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Để biết thêm các thông tin về du học Hà Lan, bạn có thể tham khảo thông tin trên website: http://avatelecom.vn/du-hoc/ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Du học Mỹ – những điều cần biết về văn hóa Mỹ trước khi đi du học
Điều kiện để được đi du học new zealand là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *