du hoc canada

Ngành nghề nào dễ xin việc nhất khi du học Canada

Trong những năm gần đây, du học Canada nổi lên là một địa điểm du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục sánh ngang với các quốc gia như Anh, Mỹ nhưng chi phí du học lại rẻ hơn. Bởi vậy mà lộ trình học để định cư Canada nhanh nhất, dễ nhất đã được không ít phụ huynh, sinh viên quan tâm. Cũng có rất nhiều bạn muốn làm việc, định cư Canada sau khi học xong. Vậy ngành nghề nào dễ xin việc nhất khi du học Canada?

Quản lý tài chính (Financial Administrator)

Quản lý tài chính là công việc cần tới nguồn lực lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm. Theo dữ liệu của chính phủ Canada thì gần 70% các nhà quản lý tài chính có mức thu nhập trên $50.000 mỗi năm. Nếu làm trong bộ phận kiểm toán thì mức lương cho vị trí này tại một số công ty lớn có thể vượt trên $100.000 mỗi năm. Vai trò của người quản lý tài chính này cũng rất khác nhau tùy thuộc vào công việc trong phòng bạn mà bạn làm việc.

du hoc canada

Quản lý khai thác và lâm nghiệp (Mining & Forestry Manager)

Quản lý và khai thác lâm nghiệp là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này được tuyển chọn kỹ lưỡng nên chiếm một con số không nhiều. Hiện nay, quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada. Quản lý khai thác và lâm nghiệp chịu trách nhiệm quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên từ khai thác mỏ tới khai thác lâm nghiệp. Họ sẽ chịu quản lý tất cả các công việc từ khai thác, sản xuất cho tới thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn.

Với việc sử dụng và vận hành các thiết bị cực kỳ phức tạp và tiên tiến thì đòi hỏi người lao động trong nghề này phải có đầy đủ kiến thức kỹ thuật chuyên môn cùng với các kỹ năng mềm cần thiết để quản trị con người và công việc. Và đây là một trong những ngành dễ xin việc khi du học canada 2018 bạn nên biết

Thống kê viên và Kiểm toán viên (Statistician & Actuary)

Nếu bạn bạn là những người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc tính toán thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Thống kê viên và Kiểm toán viên chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000 và mức lương trung bình đạt tới $89.600.

Sự “bùng nổ” của dữ liệu sản xuất trong nền kinh tế số đã dẫn đến nhu cầu tăng lên của những chuyên gia phân tích dữ liệu. Họ là những người có thể nhận định, đưa ra những kết luận cho nền kinh tế thông qua những con số và những dữ liệu rắc rối, đưa ra được những rủi ro trong đó.

Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Với mức lương giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất tại Canada.

Giới thiệu về máy lạnh Toshiba
Học ielts ở đâu giá rẻ và chất lượng tốt ?

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *