Tổng hợp cách bật đèn bàn phím laptop Dell trong vòng 1 nốt nhạc

Khi bạn thường xuyên phải làm việc trên laptop thì bàn phím có đèn nền là công cụ hỗ trợ bạn làm việc tốt hơn. Hãy cùng avatelecom.vn tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop Dell qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Lợi ích của việc bật đèn bàn phím laptop Dell

Laptop có hệ thống đèn bàn phím giúp người dùng có thể tổ hợp phím hoặc đầu vào một cách chính xác nhanh hơn trong mọi điều kiện ánh sáng. Từ đó giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Một số máy tính xách tay cũng được trang bị thêm hệ thống đèn đầy màu sắc như xanh dương, đỏ, xanh lá vô cùng nổi bật, tạo không gian làm việc sinh động, thu hút và đầy tính thẩm mỹ cho người dùng.

Lợi ích của việc bật đèn bàn phím laptop Dell

Ngoài ra, đèn bàn phím còn giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn xung quanh bàn phím, từ đó dễ dàng vệ sinh, nâng cao tuổi thọ cho máy tính.

Cách nhận biết laptop Dell có đèn bàn phím?

Để biết bàn phím laptop Dell có đèn hay không bạn hãy quan sát bàn phím máy tính có những phím nào in logo chiếu sáng không. Nếu có trên bàn phím thì chắc chắn laptop Dell của bạn đã có đèn bàn phím.

Bàn phím có đèn nền của Dell

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Sử dụng tổ hợp phím

Để bật đèn bàn phím laptop Dell bạn cần bấm tổ hợp phím Fn + F5, sau đó bàn phím sẽ sáng lên mức 1 với độ mờ vừa phải. Muốn đèn bàn phím sáng hơn thì nhấn tiếp tổ hợp phím Fn + F5 một lần nữa với độ sáng cấp 2.

Sử dụng tổ hợp phím

Ngoài ra một số dòng laptop Dell khác sẽ có cách bật tổ hợp đèn bàn phím như: ALT + F10, Fn + F10 hoặc F10,…

Sử dụng cửa sổ Cài đặt

Đối với laptop Dell chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn có thể kích hoạt, bật đèn bàn phím laptop Dell thông qua cửa sổ Settings.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên Windows + X để mở cửa sổ Cài đặt.

Nhấn Windows + X để mở cửa sổ Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Trung tâm di động > Tìm và kích hoạt tùy chọn vật phẩm Độ sáng bàn phím.

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ!