Cung Song Ngư – Tổng hợp tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Song Ngư là dấu hiệu chiêm tinh cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao cùng tên. Song Ngư mang mệnh Thủy, có biểu tượng khá độc đáo là 2 chú cá bơi ngược chiều nhau. Những chàng trai / cô gái Song Ngư sẽ có tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào. Cùng avatelecom.vn giải mã!

Mục lục

Giải mã truyền thuyết về cung Song Ngư

Song Ngư bao gồm những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Song Ngư cũng là dấu hiệu chiêm tinh cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao cùng tên.

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về chòm sao Song Ngư có liên quan đến Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai của nàng, thần tình yêu, Eros. Một ngày nọ, khi cả hai đang đi dạo dọc bờ sông, con quái vật Typhon bất ngờ xuất hiện. Typhoon được mệnh danh là “quái vật của muôn loài”, không một vị thần nào trên đỉnh Olympus đủ sức tiêu diệt.

Để trốn thoát, nữ thần Aphrodite và thần Eros đã biến thành cá, bơi xuống nước và được hai con cá khác dẫn đến nơi an toàn. Hai con cá này được thần Zeus đưa lên trời, biến thành chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ.

Giải mã truyền thuyết về cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư thường khá dễ tính, dễ thích nghi với môi trường, giao tiếp được với nhiều kiểu người khác nhau. Họ tốt bụng, thông minh, biết nhường nhịn trong những trường hợp cần thiết và thông cảm với những hoàn cảnh khó khăn.

Tiền bạc, địa vị hay danh vọng không phải là thứ Song Ngư quan tâm. Họ thích xây dựng thế giới của riêng mình để có thể tự do lang thang, mơ mộng. Họ thích nghe nhạc một mình, thích trang trí căn phòng theo phong cách riêng của họ.

Trí tưởng tượng phong phú đôi khi khiến Song Ngư chìm đắm trong thế giới thần tiên. Vì vậy, khi đối mặt với thực tế khó khăn, Song Ngư dễ rơi vào trạng thái buồn bã, tuyệt vọng.

  • Nhanh nhẹn, nhạy bén, dễ đoán trước

Song Ngư có trực giác nhạy bén nên thường khiến mọi người xung quanh ngạc nhiên về tầm nhìn xa của mình.

Song Ngư thường giải quyết vấn đề bằng trực giác. Tuy nhiên, đôi khi Song Ngư đưa ra một số quyết định sai lầm, bực bội vì thiếu tính toán dựa trên lý trí logic.

  • Có những mâu thuẫn, khó hiểu

Song Ngư là người tốt bụng, biết lắng nghe và luôn giúp đỡ, đối xử chân thành với những người xung quanh.

Trước khi đưa ra quyết định, Song Ngư thường dành nhiều thời gian để đắn đo và suy nghĩ. Trong một số trường hợp bất ngờ, nó khiến họ trở nên kém quyết đoán hơn.

Tình yêu của cung Song Ngư

Song Ngư tương thích với cung nào?

Song Ngư luôn vui vẻ, ôn hòa, giỏi kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ, ngay cả khi tức giận cũng rất khéo léo che đậy, không để mối quan hệ bị rạn nứt bởi những cơn nóng giận nhất thời. Vì vậy, Song Ngư luôn tạo được ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên.

  • Người đàn ông Song Ngư với người phụ nữ Bạch Dương

Đàn bà Bạch Dương luôn khao khát một tình yêu đầy lãng mạn, tinh tế và đây là những gì đàn ông cung Song Ngư sở hữu. Đặc biệt, năng lượng tích cực của nữ Bạch Dương cũng giúp Song Ngư vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, vì Song Ngư thuộc cung nước, Bạch Dương thuộc cung lửa nên đôi khi sẽ xảy ra xung đột và bất đồng.

  • Nam Song Ngư và nữ Cự Giải:

Cả hai đều thuộc nguyên tố nước, cực kỳ nhạy cảm với cảm xúc và suy nghĩ của đối phương. Cặp đôi này luôn dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình và luôn cảm thấy được thấu hiểu.

  • Nam Song Ngư và nữ Ma Kết:

Tính cách của hai cung này trái ngược nhau, nhưng điều đó sẽ giúp cả hai lấp đầy những thiếu sót của đối phương. Sự dịu dàng và tinh tế của Song Ngư sẽ giúp xoa dịu Ma Kết và ngược lại, sự thực tế của Ma Kết sẽ giúp kéo Song Ngư ra khỏi thế giới mộng mơ.

Người đàn ông Kim Ngưu sẽ mang lại cảm giác an toàn, trong khi người phụ nữ Song Ngư luôn chăm sóc anh ấy rất chu đáo. Cả hai đều mong muốn hạnh phúc lâu dài nên ít khi to tiếng, giải quyết mâu thuẫn một cách hòa bình.

  • Song Ngư Nữ và Song Ngư Nam

Cặp đôi này khi ở bên nhau, họ sẽ chìm đắm trong thế giới mộng mơ đầy lãng mạn và ngọt ngào. Điều đó giúp họ đồng điệu về tâm hồn và cảm xúc, nhưng nó không thực tế và quá đa sầu, đa cảm.

  • Phụ nữ Song Ngư và đàn ông Hổ Cáp

Cặp đôi này có nhiều điểm chung về suy nghĩ, sở thích, tính cách và có thể thấu hiểu thế giới nội tâm phức tạp của đối phương. Những cuộc cãi vã, xung đột giữa cặp đôi này thường không kéo dài vì cả hai đều biết cách tiết chế cảm xúc và xoa dịu đối phương.

Song Ngư ghét dấu hiệu nào?

Song Ngư là những người mềm yếu, nhút nhát. Chính vì vậy, sự tự tin, “quyết liệt” của Sư Tử khiến họ phải dè chừng và khó gần.

Bên cạnh đó, Xử Nữ là người nghiêm túc, có yêu cầu trong cuộc sống trong khi Song Ngư lại có phần đơn giản và dễ hài lòng. Vì vậy, nếu hai dấu hiệu này gần nhau sẽ thường xuyên xung đột về lối sống và cách ứng xử.

Tình yêu của cung Song Ngư

Học tập, công việc và sự nghiệp của cung Song Ngư

Ưu điểm lớn nhất của Song Ngư là trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo. Họ phù hợp với các ngành nghệ thuật như văn học, thơ ca, hội họa, kiến ​​trúc,… Với tài năng của mình, Song Ngư cũng có thể làm tốt các công việc như lập trình, thiết kế game.

Những người thuộc cung Song Ngư rất cầu tiến và ham học hỏi, họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Song Ngư cũng đừng có quá nhiều tham vọng, họ bằng lòng với thực tế hiện tại.

Song Ngư tuy không có tố chất lãnh đạo nhưng nếu trở thành sếp, họ thường cảm thông, thoải mái và luôn nghĩ đến lợi ích của nhân viên.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết từ avatelecom.vn đã giúp bạn giải mã được tính cách, tình duyên và sự nghiệp của các cung Cung Song Ngư.