Top 5 địa điểm du lịch Tân Châu đẹp nao lòng du khách

Địa điểm du lịch Tân Châu có gì chơi? Đến An Giang, không chỉ Long Xuyên hay Châu Đốc mới là “thiên đường du lịch”. Tân Châu cũng là cái tên không hề kém cạnh về độ HOT trong thời gian qua. Hãy cùng avatelecom.vn khám phá những địa điểm cực đẹp khi ghé Tân Châu nhé !

Mục lục

Làng Chăm Châu Giang

Khám phá văn hóa và đời sống của người Chăm An Giang, không thể bỏ qua Làng Chăm Châu Giang.

Làng Chăm Châu Giang là một ấp có đông đồng bào dân tộc Chăm sinh sống, chỉ cách Châu Đốc một con sông. Đây là nơi còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc trong đời sống vật chất và tinh thần. Nổi bật trong số đó có thể kể đến nghề dệt thổ cẩm truyền thống, phong tục sống nhà sàn và tín ngưỡng Hồi giáo núp bóng nhà thờ Hồi giáo.

Đến đây, du khách có thể khám phá Thánh đường Mubarak lộng lẫy với kiến ​​trúc vô cùng độc đáo. Đồng thời được tham quan, tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay.

Nếu có cơ hội, hãy đến với Làng Chăm Châu Giang vào những ngày lễ đặc biệt trong năm. Chắc chắn du khách sẽ vô cùng thích thú với văn hóa – tín ngưỡng của người Chăm nơi đây.

Tân Châu, An Giang có gì chơi? 10. hướng dẫn du lịch điểm

Chùa Giồng Thánh

Chùa Giồng Thánh hay còn gọi là chùa Long Hưng Tự, nằm cách trung tâm thị xã Tân Châu hơn 3km.

Chùa Giồng Thánh là một khối kiến ​​trúc hài hòa theo kiểu Á – U với lối xây dựng theo hình chữ “Hỷ”, gồm 3 gian, lợp ngói móc, trên chính điện có chạm rồng.

Vào các ngày rằm tháng Giêng, tháng Bảy, tháng Mười (âm lịch) hàng năm, khách thập phương về vãn cảnh, lễ chùa rất đông.

Tân Châu, An Giang có gì chơi? 10. hướng dẫn du lịch điểm

Đền Nổi

Chùa Núi Nổi nằm cách thị xã Tân Châu (An Giang) khoảng 9km. Núi nằm giữa cánh đồng bao la, vào mùa lũ, núi như nổi trên mặt nước.

Trong tâm linh của người dân địa phương, Núi Thần Tài là nơi linh thiêng để gửi gắm niềm tin.

Hàng năm, vào khoảng tháng 9 âm lịch, lễ hội Núi Cúi diễn ra nhằm tạo không khí vui nhộn cho người dân địa phương sau khi làm ruộng xong. Là một sản phẩm du lịch độc đáo dành cho du khách phương xa.

Tân Châu, An Giang có gì chơi? 10. hướng dẫn du lịch điểm

Nhà thờ Hồi giáo Jamiul Azhar 

Masjid Jamiul Azhar tọa lạc tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Đây được xem là một trong những thánh đường Hồi giáo lâu đời và đẹp nhất ở An Giang, và đã trở thành biểu tượng tôn giáo của cư dân Hồi giáo sinh sống tại đây.

Sở hữu thiết kế lạ mắt với hai tông màu chủ đạo là trắng và xanh ngọc. Điểm nhấn là những mái vòm cao và rộng của kiến ​​trúc Hồi giáo. Nhiều du khách chọn đây là điểm check in và khám phá văn hóa tâm linh.

Tân Châu, An Giang có gì chơi? 10. hướng dẫn du lịch điểm

Làng lụa Tân Châu

Trên địa bàn thị xã Tân Châu có nhiều làng nghề truyền thống như: Làng nghề dệt chiếu Tân Châu, làng dệt thổ cẩm Châu Phong, làng dệt lụa Tân Châu,… Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là làng nghề truyền thống. Lụa tân châu.

Đến với Làng lụa Tân Châu, du khách sẽ được tham quan tất cả các công đoạn kỳ công để cho ra những tấm lụa mềm, mịn.

Tân Châu, An Giang có gì chơi? 10. hướng dẫn du lịch điểm

Lời kết

Trải nghiệm đầy đủ cho một chuyến du lịch Tân Châu, An Giang là không thể không nhắc đến câu “Tân Châu, An Giang có gì chơi?”. Hãy tận hưởng những điều thú vị của vùng đất này với cách chơi bài kể trên.