Top 4 phần mềm mã Morse mới nhất 2022

Phần mềm mã Morse – Trong các lĩnh vực cần bảo mật thông tin như quân sự, hàng không vũ trụ,… người ta không thể trao đổi thông tin bằng lời nói hay văn bản mà cần có phương thức riêng. Và phương pháp được sử dụng từ xa xưa chính là mật mã Morse – một phương pháp liên lạc bí mật đặc biệt được sử dụng rộng rãi. Hãy cùng avatelecom.vn đi tìm hiểu qua những phần mềm mã morse trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Morse Typing Trainer

Google đã phát hành công cụ Morse Typing Trainer với hỗ trợ mã Morse trong bàn phím Gboard dành cho Android và iOS chủ yếu trên điện thoại. Nhờ đó, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Morse Typing Trainer để gửi mã Morse từ bàn phím của họ.Morse Typing Trainer sử dụng công cụ hỗ trợ trực quan để giúp người dùng liên kết từng chữ cái trong mã Morse với dấu chấm và dấu gạch ngang tương ứng. Ví dụ, ký tự “B” trong mã Morse sẽ là “. – – -“.

Với hệ điều hành Android

Bước 1: Tải Gboard về điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở cài đặt ứng dụng

Chọn trường văn bản để hiển thị bàn phím. Nếu bàn phím khác xuất hiện, chạm vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải và chuyển sang Gboard → Nhấp vào mũi tên ở đầu bàn phím để hiển thị danh sách các biểu tượng → Chọn biểu tượng “3 chấm”. Đây là Menu để hiển thị thêm các mục → Chọn biểu tượng bánh răng cưa để mở cài đặt (Settings) → Chọn Ngôn ngữ → mục Tiếng Anh → Di chuyển sang phải → Mã Morse. Bây giờ bạn có thể thay đổi một loạt cài đặt → nhấn Xong để thêm bàn phím mã Morse.

Khi bạn muốn thay đổi giữa bàn phím tiêu chuẩn và bàn phím mã Morse, hãy nhấp vào biểu tượng quả địa cầu trong Gboard.

Với hệ điều hành iOS

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Gboard từ App Store.

Bước 2: Mở cài đặt ứng dụng.

Mở ứng dụng từ màn hình chính → chọn Ngôn ngữ → chọn Thêm ngôn ngữ → Cuộn xuống dưới cùng → chọn Mã Morse – Tiếng Anh.

Khi bạn muốn sử dụng bàn phím mã Morse, hãy nhấn vào biểu tượng quả địa cầu trong Gboard.

Morse Code Translator

Morse Code Translator là trang web phần mềm mã morse cho phép gõ tin nhắn bằng tiếng Anh để xem mã Morse tương ứng và hỗ trợ hiển thị đầu ra tiếng Anh cho các ký tự mã Morse. Sau khi nhập nội dung tin nhắn, bạn có thể nhấn Play để nghe mã Morse. Nếu bạn muốn hiển thị nội dung qua ánh sáng, hãy đánh dấu vào ô Light để hiển thị mã flash tương ứng.

Để gửi mã Morse cho người khác, hãy chọn “Lưu” để tải xuống bản sao của âm thanh ở định dạng WAV hoặc “Gửi” để tạo URL. Người nhận tin nhắn có thể nghe tin nhắn, nhìn thấy đèn flash và xem các ký tự tiếng Anh xuất hiện trong thời gian thực.

Morse Code Translator

Morsecode.me

Morsecode.me là phần mềm mã Morse trực tuyến cho phép mọi người tham gia các phòng chat và trò chuyện với nhau bằng mã Morse với nhiều kênh, tương ứng với mức độ sử dụng mã của người tham gia. Khi mọi người nhập, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của mã Morse tương ứng, với văn bản xuất hiện trong thời gian thực.

Morsecode.me

Morse Decoder

Morse Decoder là phần mềm mã Morse cho phép người dùng tải lên tệp âm thanh chứa mã Morse hoặc nghe âm thanh từ micrô máy tính. Công cụ sẽ hiển thị các ký tự trong tin nhắn khi phát hiện ra chúng, và thông qua công cụ này, bạn có thể gửi tin nhắn được mã hóa bằng mã Morse cho bạn bè của mình.Tuy nhiên, bạn nên ẩn tệp mã Morse dưới dạng một bản nhạc trong tệp âm thanh nhiều bản nhạc hoặc sử dụng ứng dụng tự hủy để gửi tin nhắn an toàn vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập tệp âm thanh thô và giải mã văn bản. Mã Morse.

Lời kết

Trên đây là một vài phần mềm mã morse mà avatelecom.vn muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách phát tin nhắn bằng tín hiệu mật mã Mosre trong thực tế. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.