Portfolio là gì ? Top 10 mẫu Portfolio ấn tượng, thu hút nhất

Portfolio là gì? Đây là một thuật ngữ mới trong giới designer. Một mẫu portfolio tốt sẽ thể hiện ấn tượng đầu tiên và là điều kiện tiên quyết thúc đẩy khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn. Theo một số cuộc khảo sát, việc có một portfolio ấn tượng sẽ gây được thiện cảm với hầu hết các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Hãy cùng avatelecom.vn tìm hiểu về bạn, tính cách, khả năng của bạn, nó thể hiện những dự án và sự sáng tạo mà bạn đã thực hiện.

Mục lục

Portfolio là gì ?

Portfolio là tập hợp các dự án, thể hiện kỹ năng, năng lực, phong cách và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp người xem có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực của bạn.

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thiết kế và bắt đầu tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc trở thành một người làm việc tự do toàn thời gian, một trong những điều quan trọng nhất cần có là Danh mục thiết kế của bạn. Portfolio là ấn tượng đầu tiên của mỗi khách hàng hay nhà tuyển dụng, là thứ đơn giản và dễ dàng nhất để thể hiện năng lực, sản phẩm, kỹ năng và phong cách thiết kế của bạn.

10 mẹo thiết kế portfolio

Dưới đây là một số mẹo thiết kế portfolio tuyệt vời mà bạn có thể tìm hiểu và khám phá với Uplevo:

Lựa chọn kỹ những điều bạn muốn đặt lên Portfolio

Bạn không nên đưa tất cả thông tin và chi tiết lên giao diện chính của Portfolio, chỉ cần một vài bức ảnh để hiển thị, với dòng tiêu đề là đủ. Loại bỏ các dự án mà bạn không tự hào hoặc nghĩ rằng chúng không đủ tốt.

Chọn cẩn thận những gì bạn muốn đưa vào danh mục đầu tư của mình

Chọn những hình ảnh đắt giá nhất

Bạn nên chọn những dự án thành công, nhận được đánh giá cao từ người xem để đưa vào portfolio của mình. Ngoài ra, việc lựa chọn hình ảnh bên ngoài cũng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến hành vi người dùng có click vào dự án đó để xem hay không.

chọn những bức ảnh đắt giá nhất

Đa dạng portfolio

Bạn không nên chỉ đưa một phong cách thiết kế, phong cách thiết kế vào portfolio của mình, điều đó đôi khi sẽ gây ra sự nhàm chán. Đa dạng hóa Portfolio sẽ thể hiện nhiều hơn khả năng sáng tạo của bạn, bớt “một màu”.

phong cách danh mục đầu tư đa dạng

Số lượng portfolio

Thông thường, portfolio cần có khoảng 10 đến 20 dự án khác nhau, không quá ít nhưng cũng không nên quá nhiều khiến người xem mất tập trung vào dự án mà bạn muốn họ xem nhất.

số lượng dự án trong danh mục đầu tư

Có cần in portfolio không?

Hầu hết các nhà thiết kế ngày nay sử dụng portfolio trực tuyến, nhưng nếu bạn phải tham dự các cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn cũng nên có một danh mục in.

Bạn có cần một danh mục đầu tư in?

Cập nhật xu hướng

Bạn có thể cân nhắc không đăng các dự án đã hơn 3 năm tuổi (tất nhiên là ngoại trừ những dự án làm nên tên tuổi của bạn). Xu hướng, kỹ thuật thiết kế và công nghệ luôn thay đổi và bạn không muốn trở thành người không thích ứng với thời đại.

Cập nhật xu hướng về danh mục đầu tư

Chụp ảnh sản phẩm thực tế

Nếu một số dự án đã có sản phẩm in, bạn cũng nên chụp ảnh chúng để đưa vào portfolio trực tuyến của mình. Như vậy, người xem sẽ có cảm giác chân thực hơn rất nhiều so với các bản demo làm trên máy.

Chụp ảnh sản phẩm thực tế trên portfolio

Thông tin từng dự án

Bạn cũng nên đưa những thông tin quan trọng về dự án để người xem hiểu rõ hơn về quá trình thiết kế, mục tiêu, chủ đề của khách hàng cũng như những người đã tham gia thực hiện cùng bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra những đánh giá về mức độ thành công của dự án.

Thông tin chi tiết của từng dự án trên danh mục đầu tư

Cân nhắc sử dụng hiệu ứng trên portfolio trực tuyến.

Giữ cho nó đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng mà không làm người xem mất tập trung vào của bạn. Mặc dù các hiệu ứng có thể giúp portfolio của bạn sinh động, lung linh hơn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ vào việc làm website nặng, load không nhanh, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. .

Do đó, hãy cân nhắc xem việc sử dụng các hiệu ứng có thực sự quan trọng và cần thiết hay không.

cân nhắc sử dụng hiệu ứng danh mục đầu tư

Xem lại, thêm, xóa, sửa

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những người khác trong quá trình xây dựng portfolio của mình. Có thể các dự án trông cũ kỹ và nhàm chán vì bạn đã xem “hàng trăm” lần, nhưng lại gây ấn tượng lớn với người khác?

Chỉnh sửa portfolio của bạn, thêm hoặc xóa các dự án cũ cũng sẽ giúp portfolio của bạn cập nhật hơn.

xem xét thêm xóa danh mục đầu tư

Những mẫu Portfolio đẹp cho bạn tham khảo

Trên đây là 20 mẫu Portfolio sáng tạo tuyệt vời, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng độc đáo trong quá trình thiết kế Portfolio của mình.

Mẫu portfolio đẹp của Elise Eskanazi

Giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế người Pháp Elise Eskanazi sử dụng hình ảnh trang chủ portfolio để đưa ra cái nhìn tổng quan về tất cả các dự án. Mỗi dự án có một hình ảnh kích thước đầy đủ để hiển thị.

mẫu danh mục đầu tư đẹp bởi elise eskanazi

 Mẫu portfolio Kane O’Flaherty

Nhà thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm Kane O’Flaherty chụp ảnh sản phẩm thực tế và sử dụng chúng để đại diện cho các dự án của mình. Các thanh điều hướng giúp người xem dễ dàng di chuyển từ dự án này sang dự án khác.

Mẫu danh mục đầu tư đẹp của Khan O Flaherty

Mẫu portfolio đẹp Haley Koehn

Một mẫu portfolio chuyên nghiệp khác mà Haley Koehn sử dụng cho các dự án thời trang của mình. Bố cục này sẽ giúp hình ảnh giữ được sự tập trung của người xem.

mẫu danh mục đầu tư đẹp bởi haley koehn

Mẫu portfolio Shelby Hipol

Một portfolio tuyệt đẹp khác của nhà thiết kế Shelby Hipol, hiện đang làm việc tại một trong những agency nổi tiếng nhất New York – McCann.

mẫu danh mục đầu tư đẹp của shelby Hipol

Mẫu portfolio đẹp Ryan Booth

Với trang chủ được thiết kế chỉ với các danh sách, portfolio của Ryan Booth liệt kê các khách hàng và giải thưởng mà anh ấy đã giành được. Định dạng này giúp người xem làm quen với nhà thiết kế trước, sau đó tìm hiểu về các dự án mà họ đã thực hiện.

mẫu danh mục đầu tư đẹp bởi gian hàng ryan

Mẫu portfolio Liam Moore

Mẫu portfolio đầy màu sắc của nhà thiết kế ở Los Angeles – Liam Moore. Đơn giản nhưng chuyên nghiệp trong portfolio này.

mẫu danh mục đầu tư đẹp bởi Liam moore

Mẫu portfolio đẹp Rendie Studio

Rendie Studio cũng sử dụng hình ảnh kích thước đầy đủ để thể hiện các dự án thiết kế trong portfolio của mình, bạn có thể cảm thấy “ăn ảnh” hơn so với các sản phẩm trên máy tính.

mẫu danh mục đầu tư đẹp của studio rendie

Mẫu portfolio Ashley Fong

Nhà thiết kế đồ họa Ashley Fong có cách tiếp cận hoàn toàn khác để trình bày các dự án trong portfolio của mình. Với bố cục dạng lưới, người xem có thể đi từ tổng quan đến chi tiết dự án rất dễ dàng và thuận tiện.

mẫu danh mục đầu tư đẹp bằng phông chữ Ashley

Mẫu portfolio đẹp Holy Moly sáng tạo

Mẫu portfolio Holy Moly Creative tuyệt đẹp với các tab portfolio thuận tiện có sẵn để khám phá các dự án khác nhau.

mẫu danh mục đầu tư đẹp của thánh moly

Mẫu portfolio của Orhan Kuresevic

Orhan Kuresevic – nhà thiết kế tài năng người Nauy lựa chọn phong cách thiết kế portfolio đơn giản nhưng nổi bật với những hình ảnh lớn theo chiều dọc đại diện cho từng dự án.

mẫu danh mục đầu tư đẹp của orhan Kuresevic

Lời kết

Trên đây là những mẫu portfolio đẹp đã được tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên của avatelecom.vn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế riêng cho mình một portfolio đẹp nhất.