Top 10 tiểu sử các Shark Việt Nam tài năng hiện nay

Tiểu sử các Shark Việt Nam sau chương trình Thương vụ bạc tỷ, các shark trong chương trình được mọi người tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn. Nhờ tài năng và kinh nghiệm lâu năm, họ đã truyền cảm hứng cho mọi người. Đặc biệt là giới trẻ và các start-up Việt Nam. trong bài này avatelecom.vn sẽ giới thiệu với bạn Tiểu Sử Cá Mập Việt Nam nổi tiếng ngày nay.

Mục lục

Shark Hưng

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hùng sinh năm 1972 tại thủ đô Hà Nội. Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST. Ông cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của CEN Group. Ngoài ra, anh còn là Kỹ sư Cơ khí Luyện kim tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tên Shark Hưng Công việc của anh gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam.

tiểu sử cá mập việt nam

Shark Hưng được biết đến là “ông trùm” bất động sản với quá khứ 4 tấm bằng thạc sĩ. Với câu nói để đời: “Ngày xưa học đại học thấy dễ 1 trường quá, rảnh rỗi nên không học 1 trường mà học 2-3 trường cùng một lúc. cùng một lúc”. Shark Hưng là Cử nhân Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan)

Shark Phú

Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú, sinh năm 1971, tại Hà Nội. Ông là một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Ông Phú hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SUNHOUSE. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng hải Sài Gòn. Anh được biết đến nhiều trong giới truyền thông khi tham gia Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam, là nhà đầu tư chính trong mùa 2.

tiểu sử cá mập việt nam

Shark Phú Học tài chính kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau 10 năm làm công nhân kể từ khi tốt nghiệp đại học, Shark Phú quyết định khởi nghiệp. Anh thành lập Công ty TNHH Phú Thắng vào năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như xoong, chảo, nồi. Đây là công ty tiền thân của SUNHOUSE. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển ngày nay SUNHOUSE đã trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô la của Việt Nam.

Shark Dũng

cá mập Dũng tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng, sinh năm 1980, quê ở Nghệ An. Anh đang sinh sống tại Nhật Bản và làm việc tại Việt Nam. cá mập Dũng Anh là một trong những giám khảo được yêu thích nhất tại Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Anh từng là cựu học sinh trường THPT Cửa Lò và Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

tiểu sử cá mập việt nam

Hiện nay, cá mập Dũng hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Đồng sáng lập và cổ đông của nhiều ứng dụng nổi tiếng như Tiki, Vatgia, Foody, Jamja, NhacCuaTui. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và công nghệ, cá mập Dũng dẫn dắt gần 30 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Ông được coi là người bảo trợ, truyền cảm hứng cho nhiều start-up và thương hiệu nổi tiếng.

Shark Việt – TỶLịch sử Shark Việt Nam

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963. Anh là một trong những doanh nhân vô cùng thành công không chỉ trong công việc mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Show truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark tank Việt Nam mùa 3 đã khiến khán giả đến gần anh hơn. Đặc biệt là qua đó học hỏi lý tưởng kinh doanh của vị “shark” chính hiệu này.

tiểu sử cá mập việt nam

Shark Việt từng học tại Đại học Thủy Lợi. Ra trường, ông làm việc tại công ty Sơn Trà. Trong 16 năm làm việc tại Công ty Sông Đà, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt. Sau đó, ông hợp tác với nhà sáng lập Handico – Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội. Năm 2002, anh quyết định tách ra và thành lập công ty riêng. Và công ty đó chính là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông. Hiện nay, Shark Việt hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Intracom.

Shark Bình

Shark Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981. Anh là một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Anh nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi trở thành 1 trong 4 nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Hiện anh đang giữ chức Chủ tịch NextTech Group – tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng.

tiểu sử cá mập việt nam

Trải qua rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp nhưng Shark Bình Luôn cố gắng phát triển. Anh bắt đầu kinh doanh khi còn đi học. Ông đã thành lập công ty dựa trên Internet đầu tiên có tên là PeaceSoft. Đây là một trong những start-up công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên về gia công phần mềm. Sau đó, anh tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn và đổi tên thành NextTech. NextTech từng được ví như “Alibaba của Việt Nam”. Doanh nghiệp này cũng được bình chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam.

Shark Linh

Shark Linh Cô tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt. Cô được nhiều người biết đến từ chương trình “Shark Tank Việt Nam” mùa 1. Cô là CEO của quỹ đầu tư Việt Nam và gây dựng thương hiệu thời trang riêng mang tên Rita Phil. Trải qua 2 lần thất bại, Shark Linh đã thành công cho đến bây giờ.

Shark Linh

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Shark Linh Nhận một công việc tại một công ty tư vấn. Những năm đầu của Internet, shark Linh học thêm 5 năm về marketing. Năm 2012, Shark Linh được chọn làm CEO quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital). Cùng năm, cô thành lập startup mang tên The One Couture. Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO kiêm nhà sáng lập startup Rita Phil. Nhờ trí thông minh táo bạo của mình Shark Linh đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp của mình.

Shark Liên

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên là một nữ doanh nhân. Ngoài ra, bà còn là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Cô được biết đến với biệt danh Shark Liên khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Shark Liên Cô từng là giáo viên dạy Văn trước khi chuyển công tác về Bảo tàng Vũng Tàu năm 1993. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, cô quyết định Nam tiến lập nghiệp.

Shark Liên

Hiện bà đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn AquaOne. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Đuống. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước Xuân Mai – Hòa Bình. Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM). Cùng với đó, bà nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa Lê Đăng Khoa tên thật là một doanh nhân trẻ người Việt Nam. Tên Shark Khoa xuất thân từ chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Khi đó, anh tham gia với tư cách nhà đầu tư khách mời. Mới ngoài 30 tuổi, anh đã là chủ của 5 công ty. Một trong số đó là Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh do ông tiếp quản từ gia đình.

Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa học cấp 2 tại trường Thực nghiệm sư phạm. Khi anh học trung học, bố mẹ anh đưa anh sang Mỹ học. Anh đã hoàn thành chương trình trung học và đại học ở Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước và bắt đầu tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Với tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, anh đã khởi nghiệp dù trải qua muôn vàn khó khăn. Anh là người sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo. Đồng sáng lập chuỗi cửa hàng hoa cao cấp 38 Flower Market Tea House…

Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ông còn được biết đến với vai trò là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup. Shark Thủy là cái tên xuất hiện khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò nhà đầu tư.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Ông là một trong những người tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp giáo dục dựa trên công nghệ hiện đại tại Việt Nam. Ông đã xây dựng Egroup trở thành hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam với sự hợp tác của nhiều tập đoàn lớn. Trong số các nhà đầu tư vào Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học. Shark Thủy thành lập công ty Egame, tiền thân của tập đoàn Egroup. Shark Thủy đã xây dựng “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 1 công ty con chuyên phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, y tế.

Shark Trần Anh Vương

vua cá mập Trần Anh Vương tên thật, sinh năm 1972 tại Thái Bình. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư BVG. Thành viên HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai (NDP) và Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN). Anh là shark đầu tiên đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam kể từ mùa 1. Và anh cũng là người đưa chương trình này về Việt Nam. Ngoài sự hài hước, thông minh, anh còn là một doanh nhân đa tài với hình ảnh gần gũi, sâu sắc.

Shark Trần Anh Vương

Để có được sự nghiệp công danh như ngày hôm nay, vua cá mập đã làm rất nhiều việc. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ ở nhiều công ty. Sau đó rời ghế Tổng giám đốc Sam Holdings. vua cá mập đã tái xuất với dự án mới dành cho cộng đồng khởi nghiệp và nhà đầu tư – EMI Startup Ecosystem (Education, Mentoring, Investment).

Lời kết

Trên đây là Tiểu sử cá mập Việt Nam nổi tiếng ngày nay avatelecom.vn tổng hợp. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu thêm về các Shark Việt Nam. Từ đó, truyền cảm hứng cho những người có ý tưởng khởi nghiệp thêm tự tin và ý chí.